Danh sách từ A-Z
Truyền Thuyết Liêu Trai (Phần 1)
Xem phim

Truyền Thuyết Liêu Trai (Phần 1)

Dark Take 1 (1996)

45 phút

Đang phát: 35

Tập mới nhất: Tập 35Tập 34Tập 33

Quốc gia: Hồng Kông

Đạo diễn: Lưu Sĩ Du

Diễn viên: Du Tiểu PhàmLa Gia LươngÔng Gia MinhTiền Tiểu HàoTrương Triệu Huy

Thể loại: Cổ trang, Phim Châu Á Kinh Điển, Phim TVB, Thần thoại

0/ 5 0 lượt
Nội dung phim

“Truyền thuyết Liêu Trai” là một trong những bộ phim được đầu tư kinh phí lớn của TVB. Bộ phim dựa trên tác phẩm nổi tiếng Liêu Trai chí dị của Bồ Tùng Linh. Khắc họa những chuyện tình yêu thần bí kết hợp kỹ xảo đẹp mắt, bộ phim hứa hẹn đem đến cho người xem những giây phút thư giãn đầy thú vị.

Chẳng hạn, truyện “Thu Nguyệt Hoàn Dương” kể lại mối tình say đắm của đôi trai tài gái sắc nơi âm tào địa phủ hay cốt truyện hàm chứa học thuyết nhân quả luân hồi trong Phật học “Lưu Quang Tình Kiếp”. Còn trong “Ông Tế Đấu Pháp” lại là những pha so tài đấu trí giữa hồn thiêng và hồ ly. 

Cụ thể hơn là trong câu chuyện “Hồ ly báo ân”, công tử Dương Nguyên Phong (do La Gia Lương đóng) mắc bệnh dại khờ, tính tình như trẻ con. Vào đêm mưa gió, một con hồ ly chạy vào nhà Nguyên Phong, may nhờ anh giấu đi nên thoát chết. Để trả ơn cứu mạng, hồ ly đã sai con gái Tiểu Thúy (do Du Tiểu Phàm đóng) biến thành vợ tương lai của Nguyên Phong. 

Tiểu Thúy luôn bên cạnh Nguyên Phong và giúp anh chữa khỏi bệnh. Sau đó, Nguyên Phong đã gặp Chung Nguyệt My, người mà Tiểu Thúy mượn hình biến thành. Tiểu Thúy đau khổ vì thân phận hồ ly của mình bị phát hiện nên bỏ đi. Nguyên Phong đi tìm Tiểu Thúy nhưng không có tin tức gì của cô. Những ngày sau đó anh tự nhốt mình trong phòng, không màng ăn uống. Sau cùng, Tiểu Thúy có quay trở về bên Nguyên Phong không?

Thu gọn...