Danh sách từ A-Z
Xứng Danh Tài Nữ
Xem phim
Nội dung phim

Nội dung phim xoay quanh nhân vật thiên kim tri huyện Khang Bảo Kỳ (do Đặng Tụy Văn đóng). Hôn ước của Khang Bảo Kỳ và Tưởng Kiều (do Nhạc Hoa đóng) không thành do năm đó bất chợt xảy ra một trận thiên tai. Nhìn thấy cảnh dân đói lầm than, cha của Bảo Kỳ quyết định giấu Vua mở kho lương thực để cứu tế. Vì thế, cả gia đình nhà họ Khang đều bị xử trảm, duy chỉ có Bảo Kỳ sống sót. Từ đó, cô lưu lạc khắp nơi để tránh khỏi sự truy sát của triều đình.

Sau nhiều năm lang bạt, Bảo Kỳ cuối cùng cũng gặp lại vị hôn phu của mình. Tưởng Kiều của ngày nào nay đã trở thành vua gạo. Tuy công việc thuận lợi nhưng chuyện nhà của Tưởng Kiều lại rối ren. Khi biết Bảo Kỳ còn sống, Tưởng Kiều ra sức che chở cho cô, tiếp tục mối duyên xưa. Không bao lâu sau, Bảo Kỳ trở thành tứ phu nhân của Tưởng gia.

Từ khi bước chân vào Tưởng gia, Bảo Kỳ luôn bị đại phu nhân Ân Phụng Nghi (do Tạ Tuyết Tâm đóng) và nhị phu nhân Bành Kiều (do Thương Thiên Nga đóng) hãm hại, lại thêm Tam phu nhân Lưu Phương (do Huệ Anh Hồng đóng) nhút nhát luôn hùa theo hai người chị. Tuy nhiên, nhờ vào tài trí cùng tính tình đôn hậu, Bảo Kỳ luôn có cách hóa giải mọi chuyện.  Mặt khác, Sài Cửu (do Lê Diệu Tường đóng) – một thanh niên thông minh, ranh ma – vì nạn đói nên phải tới làm công cho Tưởng gia. Những ngày đầu làm việc, anh bị mọi người xem thường, duy chỉ có Bảo Kỳ nhận ra tài năng của anh.

Tất Võ – con trai của nhị phu nhân đột nhiên bị bắt cóc. Biết được Sài Cửu có khả năng giải cứu Tất Võ, Bảo Kỳ tìm đến anh nhờ giúp đỡ. Lúc này, Sài Cửu bị vu oan, phải chịu cảnh tù tội. Thân phận là bà chủ nhưng Bảo Kỳ sẵn sàng đi cầu xin và đem hết trang sức của mình để cứu anh. Từ đó số phận của Sài Cửu và Bảo Kỳ gắn chặt vào nhau: lúc thân thiết, nghĩa tình nhưng cũng có lúc trở mặt thành thù… Tuy nhiên dù như thế nào, hai người họ vẫn là tri kỷ.

Thu gọn...